Kỹ thuật bọc răng sứ là kỹ thuật thực hiện với sự chuyên sâu và chi phí cao. Do đó, bạn cần phải lưu ý sau khi bọc răng sứ cả về chế độ ăn uống và chăm sóc răng sứ thật kỹ lưỡng mới có thể giữ gìn răng sứ khỏe mạnh, duy trì lâu dài trên cung hàm. Hãy cùng tham khảo cấy ghép implant có đau không dưới đây nhé!
Những ai nên tiến hành bọc răng sứ?
Người mất răng nhưng chân răng vẫn còn tốt (đủ yếu tố để bọc mão sứ lên trên phần chân răng). Việc bọc răng sứ để hồi phục răng đương nhiên sẽ giảm thiểu chi phí và không làm tổn hại đến các răng kế cận, do đó, khi làm làm răng sứ để hồi phục răng, bác sỹ sẽ ưu tiên bọc sứ thẩm mỹ, chỉ khi nào không thể bọc sứ thẩm mỹ mới tiến hành trồng răng sứ bắc cầu.
Nhưng trường hợp chủ yếu cần bọc sứ thẩm mỹ là răng bị khuyết điểm thẩm mỹ hoặc bị tổn thương: Răng lệch lạc, răng mọc lộn xộn, răng hô hoặc móm, răng nhiễm màu, răng thưa, răng gãy, vỡ hay mẽ…Sau bọc sứ thẩm mỹ, sẽ mang lại một hàm răng đều, trắng sáng và có độ bền lâu dài.
Lưu ý sau khi bọc răng sứ về chế độ ăn uống
Chế độ ăn hàng ngày của bạn có ảnh hưởng rất nhiều lên răng. Dù răng sứ có độ cứng hơn răng thật, nhưng độ dẻo dai thì không bằng nên, bạn lưu ý sau khi bọc răng sứkhông nên ăn những đồ ăn cứng, quá nóng hoặc quá lạnh vì khi cắn cần phải sử dụng lực cắn mạnh có thể làm cho răng sứ bị bể vỡ.
Nên ăn những thực phẩm mềm, rau củ quả, để làm giàu thêm vitamin. Ngoài ra, 1 số loại trái cây có chứa axit malic như dâu tây, táo,.. có tác dụng làm sạch răng rất hiệu quả.
Sở dĩ nói thực phẩm là “thủ phạm” đầu tiên làm nên tình trạng răng hỏng vì trong thực phẩm có chứa nhiều tác nhân ảnh hưởng tới sự bền chắc của răng. Do đó, cách ăn uống như thế nào cũng có vai trò hết sức quan trọng đến sự “xuống cấp” của răng sứ. Các bác sĩ luôn nhắc bệnh nhân của mình lưu ý sau khi bọc răng sứ là lựa chọn những thực phẩm ít có thành phần tạo màu, ít axit gây hại cho răng.